• by: Quản trị viên
  • Lượt xem: 924
  • 10/10
Lúc 17/07/2020

Nghĩa Lộ Yên Bái ở chỗ nào?

Nghĩa Lộ Yên Bái là một thị xã tọa lạc ở phía Tây của tỉnh Yên Bái, phương thức giữa trung tâm thành phố khoảng 84km, theo đường đại lộ 32. Du lịch Nghĩa Lộ bạn để được tìm hiểu nền văn hóa cổ truyền rực rỡ của dân tộc Thái, các bản làng cổ truyền và nền ăn uống khác biệt.

Còn điều gì tuyệt vời và hoàn hảo nhất hơn khi dành ra cho chính mình khoảng không quá lâu để nghỉ dưỡng và du lịch Nghĩa Lộ để sở hữu cơ hội ngắm nhìn và thưởng thức nét xin xắn thiên nhiên hoang sơ, rộng lớn của vùng đất Tây Yên Bái và thưởng thức nhiều món “đặc sản nổi tiếng” của dân tộc miền núi như ăn đồ nướng, uống rượu cần, nhìn ngắm điệu xòe dập dìu bên ánh lửa từ khu nhà ở sàn trên bản

ghĩa Lộ Yên Bái 1


Giới thiệu về Nghĩa Lộ Yên Bái

Nghĩa Lộ tọa lạc ở phía Tây của tỉnh Yên Bái nên thường được gọi là Tây Yên Bái, phương thức Yên Bái chừng 32km theo Quốc lộ 32. Với diện tích chỉ vào tầm 29.96km2 nhưng cả ba hướng Đông, Nam, Bắc của Nghĩa Lộ đều được giáp ranh với huyện Văn Chấn, một địa điểm du lịch cũng mang danh xưng tại tỉnh Yên Bái và hướng Tây của Nghĩa Lộ giáp với Trạm Tấu của tỉnh.

Nhiều dân bản địa đã ví Nghĩa Lộ như một giữa trung tâm văn hóa cổ truyền và kinh tế của Yên Bái với nhiều truyền thống văn hóa cổ truyền khác biệt giống hệt như nhiều địa điểm đẹp mắt, đình đám để nâng tầm phát triển du lịch. Không chỉ chiếm dụng cánh đồng lúa rộng lớn, thẳng cánh cò bay, được nghe biết là cánh đồng lúa lớn đầu tuần Tây Bắc – Mường Lò, Nghĩa Lộ còn chiếm dụng cho chính mình nhiều nét xin xắn khác biệt, cổ truyền và đặc thù của rất nhiều dân cư tộc Thái khi địa điểm đây lại đó đây là đất tổ của đồng bào này.

Nghĩa Lộ Yên Bái 2

.Ngoài ra, tính đến lúc này, tuy vậy Thị xã Nghĩa Lộ có vẻ như đã biến đổi thành một thị xã TP hóa, rất chi là nâng tầm phát triển với nền du lịch màu mỡ nhưng tại chỗ này vẫn còn lưu giữ nhiều truyền thống dân tộc thông qua các lễ hội cổ truyền được tổ chức định kỳ hàng năm giành riêng cho khách du lịch như lễ  hội “Xiên Bản Xiên Mường”, hội “Hạn Khuống”, hội “Luồng Tồng” hay còn được nghe biết với cái tên thường gọi là hội Xuống Đồng. 


Du lịch Nghĩa Lộ Yên Bái có gì?

Du lịch Nghĩa Lộ nên tham quan các nơi hấp dẫn dưới đây: 

Những di tích lịch sử lịch sử

Nghĩa Lộ đình đám với các di tích lịch sử lịch sử như khu tưởng nhớ Bác Hồvới tổng diện tích 2ha, bao gồm nhà sàn, vườn trái cây và ao cá bạn để được ngắm cảnh đẹp hoang sơ giống hệt như khảo sát cuộc đời của Bác. Di tích Căng Đồn Nghĩa Lộ cũng chính là nơi đình đám ở Nghĩa Lộ hấp dẫn du khách du lịch, đây từng là trại giam của rất nhiều người yêu nước trong thời kỳ thực dân Pháp đánh chiếm. Di tích Căng Đồn Nghĩa Lộ 

Xem Thêm:  Review Tham Quan Khu di tích mộ Nguyễn Thái Học Yên Bái, Ở Đâu? 2022

Bản Sà Rèn

Sà Rèn là bản làng của rất nhiều người Thái gần suối Thia, để di chuyển đến đây bạn phải đi xe khoảng 2 giờ đồng hồ đeo tay thời trang để tìm hiểu nơi du lịch thế gới đình đám này ở Nghĩa Lộ. Bản Sà Rèn là địa điểm sinh sống của rất nhiều người Thái đen được không ít du khách yêu quý, đặc biệt là du khách nước ngoài. Ghé thăm bản Sà Rèn bạn không riêng gì được khảo sát cuộc đời của rất nhiều người Thái mà còn được ngắm cảnh, từng con suối chảy róc rách, nhà sàn cổ và thưởng thức các đồ ăn rực rỡ.Bản Sà Rèn 

Nghĩa Lộ Yên Bái 3

Bản Đêu

Bản Đêu thuộc xã Nghĩa An là nơi lý tưởng để khảo sát nét cổ truyền của rất nhiều người Thái. Ghé thăm bản Đêu bạn cũng sẽ có thể thả mình cùng cuộc đời của rất nhiều dân cư địa điểm đây hoặc đi xe đạp khoảng 30km đến suối Nậm Đông để tắm hay di chuyển đến Trạm Tấu. Những vận động du lịch ở bản Đều chủ đạo do dân cư tự làm hoặc được đặt theo hướng dẫn viên du lịch.Bản Đêu 

Bản Chao Hạ

Bản Chao Hạ là nơi du lịch đình đám ở Nghĩa Lộ tọa lạc ở xã Nghĩa Lợi của thị xã Nghĩa Lộ. Hiện nay, bản Chao Hạ là nơi nâng tầm phát triển du lịch thế gới của rất nhiều dân cư tộc Thái hấp dẫn du khách. Tới với bản Chao Hạ bạn để được ngắm cảnh thiên nhiên cao thượng và trải nghiệm văn hóa cổ truyền thế gới, thưởng thức món ngon địa điểm đây.Bản Chao Hạ 

Cánh đồng Mường Lò

Du lịch Nghĩa Lộ đã không còn gì bỏ qua cánh đồng Mường Lò đình đám với diện tích rộng lớn thứ hai tại Tây Bắc, với cánh đồng lúa bạt ngàn tuyệt đẹp vào mùa lúa chín. Khi du lịch Mường Lò bạn còn được ghé qua bản làng của rất nhiều người Thái đen thả mình cùng điệu xoài dập dìu bên ánh lửa hồng và thưởng thức rượu. Cánh đồng Mường Lò 

Nghĩa Lộ Yên Bái  4

Chợ Mường Lò

Chợ Mường Lò là nơi mua sắm ở Nghĩa Lộ, ở chỗ này bạn cũng sẽ có thể lựa chọn đủ các loại hàng hóa như thủ công mỹ nghệ, hàng thổ cẩm và đồ lưu niệm. Nếu bạn chưa biết mua sắm gì cho chuyến hành trình Nghĩa Lộ thì rất có thể đến chợ Mường Lò cái gì cũng sẽ có. Ngoài ra, bạn còn được thưởng thức đủ đồ ăn đặc sản nổi tiếng tại khu chợ này. Chợ Mường Lò

Những nơi tham quan hấp dẫn khác ở Nghĩa Lộ mà bạn đừng nên bỏ qua như: Mù Cang Chải, bản Hốc, suối Giàng… để khảo sát cuộc đời của rất nhiều dân cư tộc Nông, Mường. 

Suối nước nóng Văn Chấn

Suối nước nóng Văn Chấn là một điểm du lịch tuy vừa được thành lập phương thức đây chưa lâu nhưng lại là một điểm đến lựa chọn lựa chọn đình đám mà bạn đừng nên bỏ qua khi ghé Nghĩa Lộ du lịch. Giữa cái điều kiện thời tiết se se lạnh của vùng núi Tây Bắc, bạn để được ngâm mình trong làn nước nóng bỗng nhiên để thư giãn sau các ngày làm việc khó khăn vất vả.

Ở cạnh bên đó, đây còn là cơ hội hiếm hoi để bạn được thưởng thức các đồ ăn cổ truyền khác biệt của rất nhiều dân cư bản địa được chế biến từ bàn tay của rất nhiều người đầu nhà bếp kinh nghiệm lâu năm trong nghề mà còn sinh tồn cơ hội ngắm nhìn và thưởng thức điệu múa xòe cổ truyền của rất nhiều dân cư tộc. Suối nước nóng Văn Chấn, hứa hẹn được xem là một điểm đến lựa chọn lựa chọn tham quan du lịch mới mẻ và đầy hấp dẫn giành riêng cho bạn. 

Nghĩa Lộ Yên Bái 5


Thời điểm đẹp Du lịch Nghĩa Lộ Yên Bái

Nghĩa Lộ có khí hậu đặc thù vùng Tây Bắc, ngày hè thoáng mát mưa nhiều và mùa đông khô, lạnh. Thế cho nên, thời gian xinh tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhất du lịch Nghĩa Lộ Yên Bái là vào tháng chín, thời hạn đó cũng ra mắt Tuần văn hóa cổ truyền lễ hội Mường Lò với lễ hội

  • Những bạn cũng sẽ có thể lên chiến lược du lịch Nghĩa Lộ vào khoáng tháng chín, đấy là thời gian xinh tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhất bởi thường khoảng thời hạn đó sẽ tổ chức Tuần văn hóa cổ truyền Lễ hội Mường Lò cùng với Lễ hội ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải.
  • Khoảng tháng 2-3 (thời gian đầu năm mới) rất có thể tới Nghĩa Lộ để cùng đăng ký vào các lễ hội của rất nhiều dân cư bản địa (lúc nào mùa xuân đầu năm mới cũng chính là mùa lễ hội ở Tây Bắc), thời gian này rất phù hợp cho tất cả chúng ta ưa thích tìm hiểu văn hóa cổ truyền của đồng bào vùng cao.
Xem Thêm:  Review Kinh nghiệm du lịch Đèo Khau Phạ Yên Bái, Ở Đâu, Đường Đi, Nhảy Dù 2022


Phương thức di chuyển tới Nghĩa Lộ Yên Bái

Phương tiện cá thể: Để di chuyển đến Nghĩa Lộ Yên Bái bạn cũng sẽ có thể đi bằng xe gắn máy theo con đường số 32. Xuất phát từ TP. hà Nội đi theo phía Sơn Tây, cầu Trung Hà đi Thanh Sơn đến Tân Sơn, Thu Cúc đi thẳng là đến QL32 đến thị xã Nghĩa Lộ. Thời gian di chuyển khoảng 5 giờ đồng hồ đeo tay thời trang.

Còn nếu chuyển dời bằng ôtô, bạn đi theo phía đường cao tốc TP. hà Nội – Lào Cai, tiếp sau đó rẽ trái nút thành phố Yên Bái đi theo phía QL37 là đến Nghĩa Lộ. Phương thức di chuyển đến Nghĩa Lộ

Phương tiện chỗ đông người: Từ TP. hà Nội đến Nghĩa Lộ bạn đi xe khách tuyến đi Lai Châu, nhưng nhớ nên hỏi trước xem có trải qua Nghĩa Lộ không. Rất tốt nhất là nên chọn các tuyến xe trải qua Mù Cang Chải chắc như đinh sẽ trải qua Nghĩa Lộ.

Hoặc bạn cũng sẽ có thể đi xe khách đến thành phố Yên Bái, tiếp sau đó di chuyển theo các tuyến xe chạy nội tỉnh Yên Bái là đến Nghĩa Lộ, phương thức này xa hơn nhưng có rất nhiều tuyến xe. Những tuyến xe khách từ Yên Bái đi Nghĩa Lộ bạn cũng sẽ có thể tìm hiểu thêm: Giang Sơn, Thắng Hà, Phượng Nga, Tuấn Long, Việt Phương… 

Nghĩa Lộ Yên Bái 6

Ăn gì ở Nghĩa Lộ Yên Bái?

Thịt trâu gác nhà bếp: Thịt trâu tươi được tẩm ướp gia vị của Tây Bắc, rồi sấy khô trên nhà bếp củi. Thưởng thức thịt trâu gác nhà bếp các bạn sẽ thấy được mùi vị thơm ngon của mùi khói nhà bếp và vị dai dai của thịt rất chi là hấp dẫn.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Khu Du Lịch Bình Nguyên Xanh Khai Trung Yên Bái, Ở Đâu, Có gì? 2022

Muồm muỗm rang Mường Lò: Mường Lò chiếm dụng cánh đồng rộng lớn nên quá nhiều muồm muỗm được rang rất thơm ngon, béo ngậy. Nếu có dịp đến Nghĩa Lộ bạn nên thưởng thức đặc sản nổi tiếng này với món rang hay nướng thường rất ngon. 

Cơm lam Mường Lò: Đặc sản nổi tiếng Nghĩa Lộ đó được nấu từ gạo dẻo của rất nhiều người Thái rất dẻo và thơm. Cơm cho vào ống nứa hay ống tre và nướng trên nhà bếp nên rất thơm, ngọt. Bạn cũng sẽ có thể thưởng thức cơm lam với muối vừng, thịt nướng hay gà nướng và không bao giờ quên mua về làm quà.Cơm lam Mường Lò

Nghĩa Lộ Yên Bái 7

Bánh chưng đen Mường Lò: Đồ ăn cổ truyền của rất nhiều dân cư tộc Thái hay được dùng để cúng ông bà tổ tiên vào dịp Tết. Bánh chưng đen được nấu từ gạo nếp dẻo thơm và màu đen từ cây núc nác ngon, béo ngậy được không ít du khách yêu quý. 

Rêu suối Mường Lò: Đồ ăn thân thuộc của rất nhiều dân cư tộc Thái, được chế biến thành nhiều đồ ăn ngon hấp dẫn. Món rêu nướng ngon, bùi bùi hấp dẫn ngay từ lần thưởng thức thứ nhất. 

Khách sạn,homestay ở Nghĩa Lộ Yên Bái

Nếu bạn đang du lịch Nghĩa Lộ và muốn tìm cho chính mình một cơ sở lưu trú để dừng chân thì đừng lo, vì tại Nghĩa Lộ có khá nhiều cơ sở lưu trú với nhiều hình thức rất chi là đa chủng loại từ khách sạn, nhà nghỉ cho tới homestay để thỏa mãn nhu cầu mọi yêu cầu nghỉ dưỡng của nhiều đối tượng người sử dụng du khách.

Tuy nhiên, vào mỗi mùa lễ, nhất là vào tháng chín khi lễ hội Ruộng Bậc Thang được ra mắt thì thông thường sẽ có hiện tượng hết phòng sớm. Chính vì thế, nếu bạn rất thích tới đây để thả mình vào không khí lễ hội đầy tấp nập thì nên được đặt phòng trước từ 1 tới 2 tháng.

Ngoài ra, nếu bạn rất thích khảo sát cuộc đời và truyền thống văn hóa cổ truyền của rất nhiều dân cư tộc, nhất là đồng bào người Thái thì bạn cũng sẽ có thể chọn ở homestay với mức ngân sách vào tầm 50.000đ – 100.000đ/đêm.